Xét nghiệm phát hiện bệnh trầm cảm
Bệnh trầm cảm có thể phát hiện bằng xét nghiệm. (Ảnh minh họa)

Xét nghiệm phát hiện bệnh trầm cảm

Chủ Nhật, ngày 06/05/2012 06:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: Bệnh stress

Một nhà khoa học đã phát triển xét nghiệm máu đầu tiên để chẩn đoán bệnh trầm cảm nặng ở vị thành niên.

Chia sẻ bí quyết chăm sóc SỨC KHỎE cho mọi nhà!

Đây là một cách tiếp cận mang tính đột phá cho phép chẩn đoán khách quan bằng cách đo một loạt các dấu hiệu di truyền cụ thể được tìm thấy trong máu của bệnh nhân.

Eva Redei - Giáo sư tâm thần học và khoa học hành vi tại Trường Y Feinberg thuộc Đại học Northwestern đã tiến hành một nghiên cứu. Các đối tượng nghiên cứu bao gồm 14 thanh thiếu niên bị trầm cảm nặng không được điều trị lâm sàng và 14 thanh thiếu niên không bị trầm cảm, độ tuổi từ 15-19. Nhóm trầm cảm và nhóm chứng phù hợp về giới tính và chủng tộc.

Xét nghiệm phát hiện bệnh trầm cảm - 1

Xét nghiệm có thể phát hiện ra bệnh trầm cảm. (Ảnh minh họa)

Phòng thí nghiệm của GS. Redei đã xét nghiệm 26 mẫu máu di truyền đã được xác định trong nghiên cứu trước. Bà phát hiện ra 11 mẫu có sự khác biệt giữa nhóm bị trầm cảm và nhóm không bị. Ngoài ra, 18 trong số 26 mẫu có sự phân biệt giữa các trẻ chỉ bị trầm cảm nặng và những trẻ bị trầm cảm nặng kết hợp với rối loạn lo âu.

GS. Redei cho biết: “11 gen này chỉ là phần nổi của tảng băng chìm vì trầm cảm là một căn bệnh phức tạp. Nhưng đó là một cách tiếp cận với một vấn đề lớn hơn nhiều cần phải khám phá. Nó cho thấy chúng ta có thể chẩn đoán từ máu và tạo ra một xét nghiệm máu để chẩn đoán bệnh trầm cảm".

Vị thành niên bị trầm cảm nặng có sự phát triển bình thường bị chệch hướng và bệnh có thể kéo dài đến tuổi trưởng thành.

Theo Minh Châu (Tiền Phong)


PGS.TS.Nguyễn Mạnh Nhâm

Hãy gọi 1900.1259 để được tư vấn cách phòng tránh, dấu hiệu nhận biết và biện pháp điều trị dứt điểm BỆNH TRĨ an toàn, hiệu quả, không tái phát.

Hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: suckhoe@benhtri.net.vn để được PGS.TS.Nguyễn Mạnh Nhâm – Chủ tịch hội Hậu môn, Trực tràng học Việt Nam trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Xem thêm chủ đề: xet nghiem, suc khoe, bao.
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Tin nóng, tội phạm, bao., mien dich lam sang, Soc thuoc phan ve, cho quan tai san phu dieu pho, benh vay nen hiem gap, phong kham Trung Quoc sai pham, nuoc ep trai oi, oi tot cho he tim mach, oi co nhieu chat xo, Cong dung tuyet voi tu oi, co gai chi an rau qua, co gai chi an rau qua song, ca phau thuat kho, phau thuat thay thuc quan bang dai trang, thay thuc quan bang dai trang, so ca AIDS, chat vat phong chong AIDS, chuyen pha thai chui, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, tuyen sinh 2014, THONG TIN TUYEN SINH 2014THAM MY VIEN CAT TUONG, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, MAY BAY MALAYSIA MAT TICH, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, LICH THI DAU WORLD CUP 2014, BENH SOI
X
CNT2T3T4T5T6T7