Microsoft khai tử Windows Live.... chờ Windows 8
Microsoft khai tử Windows Live, 'dọn đường' chờ Windows 8

Microsoft khai tử Windows Live.... chờ Windows 8

Thứ Sáu, ngày 04/05/2012 12:30 PM (GMT+7)

Windows Live ID sẽ được đổi tên thành Windows Account. Người dùng có thể truy cập các dịch vụ trực tuyến qua trình duyệt web, đồng bộ và sao chép dữ liệu từ thiết bị chạy Windows Phone và máy tính chạy Windows 8.

MỜI CÁC BẠN ĐÓN ĐỌC NHỮNG BÀI VIẾT CHỌN LỌC VỀ VI TÍNH INTERNET, THỦ THUẬT VÀO LÚC 7H30, 13H, VÀ 16H CÁC NGÀY TRONG TUẦN, TẠI 24H.COM.VN

Ngày 2/5/2012, Microsoft quyết định cho thương hiệu Windows Live “nghỉ hưu” vì không gặt hái nhiều thành công như mong đợi kể từ khi ra mắt vào năm 2005.

Microsoft khai tử Windows Live.... chờ Windows 8 - 1

Microsoft cho biết các dịch vụ như Hotmail, SkyDrive, Messenger IM không có sự liên kết chặt chẽ với Windows Live, nên không tạo đủ sức hấp dẫn cần có. Bên cạnh đó, các hệ điều hành Windows chưa được thiết kế để tương tác tốt với các dịch vụ đám mây.

Microsoft mong rằng Windows 8 sẽ tạo ra bước đột phá, với thiết kế có thể làm việc tốt với cả máy tính để bàn và các thiết bị di động.

Steven Sinofsky, Chủ tịch bộ phận Windows và Windows Live, nói rằng Windows 8 cho phép người dùng dễ dàng tiếp cận các dịch vụ và phần mềm. Người dùng không phải chọn và cài đặt các dịch vụ riêng lẻ như trước, thay vào đó tất cả dịch vụ của Microsoft sẽ sẵn sàng ngay khi bạn bật máy tính chạy Windows 8.

Trong vài tháng tới, Windows Live ID sẽ được đổi tên thành Windows Account; người dùng có thể truy cập các dịch vụ trực tuyến qua trình duyệt web, đồng bộ và sao chép dữ liệu từ thiết bị chạy Windows Phone và máy tính chạy Windows 8. Máy tính chạy Windows 8 sẽ được cài đặt trước các ứng dụng và dịch vụ đám mây như Microsoft Account, SkyDrive, Mail, Calendar, People (danh bạ), Messaging và Photos/Videos.

Microsoft cho biết hãng sẽ đổi tên các ứng dụng, dịch vụ như Windows Live ID, Windows Live Mail, Windows Calendar, Windows Contacts, MSN Messenger, Windows Live Photo Gallery, Movie Maker. Microsoft Account có thể liên kết với các dịch vụ trực tuyến hãng thứ ba như LinkedIn, Facebook, Twitter. Microsoft cho biết thêm hãng dự kiến sẽ công bố thông tin về khả năng tích hợp Skype vào dự án này trong thời gian tới.

Theo Quốc Dũng (PcWorld)

Mời các bạn đón đọc những bài viết chọn lọc về VI TÍNH INTERNET, thủ thuật vào lúc 7h30, 13h, và 16h các ngày trong tuần tại 24h.com.vn

Xem thêm chủ đề: Microsoft, Windows 8, Windows, he dieu hanh, phan mem,
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Tin nóng, sinh viên, Apple, tội phạm, Samsung, Facebook, Nokia, Smartphone, máy tính bảng, xem lai pass tren chrome, xem lai password luu tren chrome, Xem lai password tren firefox, windows xp, windows, Chrome tren Windows XP, con sot iPhone o trung quoc, Operation System, he dieu hanh mien phi, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, tuyen sinh 2014, THONG TIN TUYEN SINH 2014THAM MY VIEN CAT TUONG, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, MAY BAY MALAYSIA MAT TICH, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, LICH THI DAU WORLD CUP 2014, BENH SOI
X
CNT2T3T4T5T6T7